Hướng dẫn lắp đặt máy bơm tăng áp cho gia đình . Sửa điện nước tại vinh

quy trình để khắc phục tình trạng nước yếu

Nhà bạn hiện tại đang gặp tình trạng nước yếu, các vòi nước đều bị yếu nước, vòi hoa sen khi tắm chảy rất nhỏ.. bạn đang rất khó chịu với tình trạng đó mà chưa biết phải làm sao. vậy thì hãy đến với chúng tôi

Trung tâm dịch vụ sửa chữa điện nước tại TP Vinh tự hào là đơn vị sửa chữa điện nước uy tín số 1 Nghệ An do khách hàng bầu chọn 2018. Với Slogan (phương châm) UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU. Cùng với đội ngũ nhân viên và quản lý giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện nước, sửa ống nước,  sửa máy bơm nước,  điện lạnh. Được đào tạo bài bản từ các khâu lắp đặt cho đến sửa chữa và thi công một cách chuyên nghiệp. Giải quyết vấn đề sự cố của khách hàng một cách nhanh chóng và đưa ra những tư vấn tốt nhất, giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của khách hàng. Ngôi nhà của bạn phần bao bọc chỉ là thể xác còn phần ĐIỆN, NƯỚC chính là phần tâm hồn của ngôi nhà. Vậy nên bạn hãy là nhà thông thái để có thể chọn lựa đơn vị uy tín giàu kinh nghiệm như chúng tôi để có thể làm mới thêm phần tâm hồn và củng cố sự an toàn cho ngôi nhà của bạn…….!

Trên đây phương án được chúng tôi tin dùng và lựa chọn tốt nhất là 'lắp bơm tăng áp lực' cho hệ thống nước
chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

1: Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp hay còn gọi là máy tăng áp lực nước, là thiết bị hỗ trợ giúp tăng áp lực nước lưu thông trong ống chảy ra mạnh hơn, được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống hàng ngày của các gia đình.

Khi bạn mở bất kỳ đường ống nào thì nó sẽ tự động tăng áp lực nước, đẩy nước đi nhanh hơn, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Ngược lại, khi bạn đóng vòi thì nó sẽ tự động khóa nước.

2: Nên sử dụng máy bơm tăng áp khi nào?

Nên sử dụng máy tăng áp khi bể chứa nước nhà bạn thấp, không đủ để chuyển nguồn nước lên cao, hoặc dòng nước yếu, áp suất đường ống thấp.

Thiết bị cũng được lắp đặt rất rộng rãi trong các khách sạn, chung cư, nhà cao tầng cần lượng nước lớn, ổn định.

Ngoài ra, máy bơm tăng áp cũng được sử dụng để tăng hiệu quả làm việc cho các loại máy móc như máy giặtmáy nước nóng năng lượng mặt trờibình nước nóng lạnh,...

3: Chuẩn bị dụng cụ lắp máy bơm tăng áp

Trong quá trình lắp máy bơm tăng áp, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ nhằm tránh trường hợp đang thực hiện mà phải dán đoạn để đi tìm, gây mất thời gian.

Ngoài máy bơm nước tăng áp ra còn có các thiết bị: CB (Aptomat), dây điện, nẹp dây điện, ống nước, các loại co nối ống nước, keo dán ống nước, các dụng cụ sửa chữa,...

4: Sơ đồ lắp máy bơm tăng áp  

Sơ đồ lắp đặt máy bơm tăng áp gia đình

Trên đây là sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp đơn giản, dễ hiểu nhất cho bất kỳ ai có ý định lắp đặt cho gia đình mình.

Bạn nên nhớ khi tiến hành lắp máy nên lắp ngay dưới bể chứa nước, từ đó đưa nước chảy ra các vòi xả nhanh và mạnh hơn.

Thông qua sơ đồ bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng máy bơm được lắp trực tiếp với bể chứa nước, đầu còn lại được gắn với các bộ phận xả nước.

5: Tiến trình lắp máy bơm tăng áp cho bồn nước

Bước 1: Chọn vị trí lắp máy bơm phù hợp sao cho máy bơm nằm ngay dưới bể chứa, sau đó nối đường ống máy bơm vào bể chứa nước. Chú ý kích thước đầu máy bơm và ống nước phải vừa vặn khớp với nhau.

Bước 2: Tìm đầu ra của máy bơm nối với các ống dẫn nước.

Bước 3: Tiến hành nối máy bơm vào nguồn điện để khởi động máy bơm.

Bước 4: Theo dõi hoạt động của máy bơm có ổn định không, khi bơm nước chảy mạnh hay yếu, mở các van xem có chỗ nào nước chảy yếu không.

Cách lắp máy bơm tăng áp cho bồn nước

6: Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp

  • Kiểm tra xem máy bơm đã được lắp đặt chắc chắn, ổn định, không bị rung khi hoạt động máy, hạn chế tối đa các đường ống gấp khúc.
  • Ngắt nguồn điện khi tiến hành lắp đặt tránh tình trạng bị giật điện.
  • Điều chỉnh công tắc áp lực (rơ le) sao cho phù hợp, tránh tình trạng khi dừng hoạt động phát ra âm thanh gây khó chịu.
  • Máy bơm nước không được đặt những nơi quá ẩm ướt, để đề phòng các rủi ro không may về nguồn điện.
  • Trước khi lắp kiểm tra máy bơm tăng áp đúng với điện áp máy 1 pha thì lắp điện áp (220V), 3 pha lắp điện áp (380V).
  • Thường xuyên kiểm tra bồn chứa nước, hãy luôn đảo bảo rằng có nước trong bể, không làm nóng, cháy máy bơm

Sửa chữa các thiết bị nước: ống nước, vòi nước, bồn rửa
Hỗ trợ tư vấn